DSC_8857

  • Cơ sở 2 trường THPT Đông Dương là nơi đầu tiên áp dụng phương pháp khảo sát sinh trắc học dấu vân tay để khám phá tiềm năng của từng học sinh ngay từ những ngày đầu bước vào trường. Từ đó giúp phụ huynh định hướng nghề nghiệp cho con em, giúp các em lựa chọn đúng chuyên ngành phù hợp với sở trường của bản thân.
  • Cơ sở 2 trường THPT Đông Dương là trường duy nhất lựa chọn và kết hợp những ưu điểm vượt trội của các chương trình giáo dục, tích hợp thành chương trình giáo dục toàn diện bằng cách thực hiện lồng ghép ba chương trình giáo dục ưu việt nhất:

Giáo dục THPT theo chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo. Liên kết với các trường trung học, cao đẳng, đại học ở nước ngoài, tạo điều kiện thuận lợi và an toàn cho học sinh có nhu cầu du học tại nước ngoài.

Giáo dục nghề theo chương trình trung cấp chính quy: Học sinh được lựa chọn một nghề ( theo năng lực bẩm sinh, dựa trên kết quả phân tích dấu vân tay về đặc tính của não bộ), học nghề và làm thành thạo nghề đó. Được cấp bằng trung cấp chính quy.

Giáo dục giá trị sống và kĩ năng sống lồng ghép vào các buổi ngoại khóa: Dựa trên chương trình 12 giá trị sống của diễn giả Trish Summerfield lồng ghép từng bài vào các buổi ngoại khóa.