TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐÔNG DƯƠNG Cơ Sở 2

logo

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT ĐÔNG DƯƠNG CƠ SỞ 2

Trường THPT Đông Dương được thành lập theo quyết định số 3534/QĐ-UBND ngày 23 tháng 7 năm 2009 của UBND thành phố Hồ Chí Minh, nằm trong hệ thống các trường THPT của thành phố Hồ Chí Minh.

Trường THPT Đông Dương Cơ sở 2 được thành lập theo quyết định số 82/GDĐT-TC ngày 10 tháng 01 năm 2017 của UBND thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2 trường THPT Đông Dương thực hiện lồng ghép ba chương trình giáo dục ưu việt nhất nhằm giúp học sinh hoàn thiện trở thành công dân toàn cầu, tự tin khởi nghiệp sớm và vững bước thành công:

+ Giáo dục THPT theo chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo. Liên kết với các trường trung học, cao đẳng, đại học ở nước ngoài, tạo điều kiện thuận lợi và an toàn cho học sinh có nhu cầu du học tại nước ngoài.

+ Giáo dục nghề theo chương trình trung cấp chính quy. Học sinh được lựa chọn một nghề ( theo năng lực bẩm sinh, dựa trên kết quả phân tích dấu vân tay về đặc tính của não bộ), học nghề và làm thành thạo nghề đó. Được cấp bằng trung cấp chính quy, học sinh có thể dùng để xin việc làm tự trang trải chi phí học đại học hoặc để tích luỹ kinh nghiệm, giúp các em khởi nghiệp sớm và vững bước thành công.

+ Giáo dục giá trị sống và kĩ năng sống lồng ghép vào các buổi ngoại khóa. Giáo dục giá trị sống dựa trên chương trình 12 giá trị sống lồng ghép từng bài vào các buổi ngoại khóa.

Kĩ năng sống gồm kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng quản lí, kĩ năng quản lí mục tiêu, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng vấn đáp, kĩ năng sinh tồn, kĩ năng lập kế hoạch, kĩ năng phòng vệ, kĩ năng sơ cấp cứu…

Đặc biệt, Cơ sở 2 trường THPT Đông Dương là trường THPT đi đầu áp dụng phương pháp khảo sát sinh trắc học dấu vân tay để khám phá tiềm năng của từng học sinh ngay từ những ngày đầu bước vào trường. Từ đó giúp phụ huynh định hướng nghề nghiệp cho con em, giúp các em lựa chọn đúng chuyên ngành phù hợp với sở trường của bản thân.  Sinh trắc học dấu vân tay là phương pháp khám phá não bộ và tiềm năng con người dựa trên khoa học về gen, phôi thai học, thần kinh học, tâm lý học.. Dấu vân tay là thể hiện đặc tính của não bộ bẩm sinh, 10 dấu vân tay trên 10 đầu ngón tay là thể hiện đặc tính 10 chức năng não bộ ở 2 bán cầu não phải và não trái. Phân tích vân tay là phân tích thông tin về đặc tính và khả năng của não bộ, từ đó tìm hiểu tính cách, hành vi, khả năng, năng khiếu của từng học sinh. Từ đó giúp học sinh tìm ra phương pháp học tập tốt nhất và nhà trường cũng có phương pháp giáo dục phù hợp nhất với từng học sinh.

Trường THPT Đông Dương Cơ Sở 2 cũng là một trong số rất ít các trường học tại TP.HCM có đặc điểm là các thầy cô giáo đầu tư xây dựng trường trước đây đều thuộc nhóm chuyên giảng dạy luyện thi ĐH-CĐ, tất cả các thành viên trong Hội đồng quản trị đều là những nhà giáo có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy tại các trường THPT, đã từng dạy dỗ, kèm cặp cho rất nhiều em học sinh từ chỗ có học lực trung bình, yếu, kém trở thành những học sinh khá, giỏi và đã giúp các em thi đậu vào các trường ĐH-CĐ với tỉ lệ 100%… Xuất phát từ sự tín nhiệm và khích lệ tinh thần của đông đảo các quí vị PHHS từng có con em theo học, của các em cựu học sinh và cùng với hoài bão mở rộng mô hình để đào tạo cho nhiều thế hệ học sinh, giúp cho các em có được môi trường học tập tốt nhất; các thầy cô đã liên kết nhau để thành lập ngôi trường THPT Đông Dương với phương châm “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình”.

DSC_8878

Trường THPT Đông Dương Cơ Sở 2 được xây dựng trên khuôn viên có diện tích 8500 m2, tại một khu vực dân cư ổn định và yên tĩnh, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm các phòng học, phòng chức năng, phòng thí nghiệm, sân chơi (võ thuật, cử tạ, cầu lông, bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng…) cùng với đầy đủ trang thiết bị, máy lạnh, máy chiếu… nhằm giúp HS có được môi trường học tập cũng như rèn luyện về thể chất tốt nhất. Dự án xây dựng cơ sở III có diện tích 40.000 m2 đang được thực hiện để hình thành một khu liên hợp giáo dục phổ thông – phát triển năng khiếu hiện đại, dịch vụ giáo dục hoàn hảo, hội nhập trong nước và quốc tế.

Trường nằm trong một khu vực dân cư ổn định và yên tĩnh, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm các phòng học, phòng chức năng, phòng thí nghiệm, sân chơi (võ thuật, cử tạ, cầu lông, bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng…) cùng với đầy đủ trang thiết bị, máy lạnh, máy chiếu… nhằm giúp HS có được môi trường học tập cũng như rèn luyện về thể chất tốt nhất.

Trường THPT Đông Dương Cơ Sở 2 là nơi mà PHHS hoàn toàn yên tâm khi gửi con em mình theo học, là ngôi trường thân yêu của tất cả các em học sinh từ mọi miền đất nước, là môi trường giúp các em bước sang những trang mới, thành công trên con đường học vấn của mình và cũng là nơi toàn thể CB – GV – CNV được thể hiện hết khả năng, sự sáng tạo, và tấm lòng tận tụy với nghề nghiệp. Trường THPT Đông Dương Cơ Sở 2 quyết tâm vươn lên thành trường chất lượng cao của cả nước.