Quý phụ huynh đã chuẩn bị gì cho con bước vào hành trình chinh phục tri thức, khởi nghiệp và thành đạt chưa?

     Các em học sinh đã chuẩn bị gì làm hành trang vào đời, tự tin trở thành công dân toàn cầu, vững bước thành công chưa?

Đó là vấn đề, vì trong chúng ta, vẫn còn đó rất nhiều trăn trở trước những bất cập giữa chương trình giáo dục phổ thông và giáo dục nghề. Thực tế rằng:

– Nếu vào học trường trung học phổ thông thì học theo chương trình sách giáo khóa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nặng học kiến thức hàn lâm, học nghề chỉ qua loa chiếu lệ, chỉ học để cộng điểm thi tốt nghiệp chứ không đáp ứng với nhu cầu thực tế, thiếu kiến thức nghề, thiếu kĩ năng sống dẫn đến nhiều trường hợp đậu vào Đại học danh tiếng nhưng sau khi tốt nghiệp Đại học vẫn thất nghiệp, hoặc đi làm một thời gian ngắn lại bị sa thải, hoặc làm tạm bợ một công việc trái nghành nghề đã học, cuộc sống bấp bênh.

– Còn nếu rẽ sang hướng học nghề thì học sinh rút ngắn được thời gian học, tiết kiệm chi phí học tập. Có nhiều cơ hội việc làm nhưng thu nhập rất thấp và hầu như không có cơ hội thăng tiến. Một số em có điều kiện thì có thể từ nghề mình học mà kinh doanh riêng, làm chủ nhưng lại không đủ khả năng quản lí sẽ dễ dẫn đến thất bại, phá sản. Còn nếu muốn học lên Đại học, Cao đẳng thì gặp nhiều khó khăn vì những ràng buộc về công việc, cuộc sống và mất khá nhiều thời gian, công sức, tiền bạc về sau.

Thấu hiểu tâm tư của quý phụ huynh và các em học sinh,  Cơ sở 2 trường THPT Đông Dương lựa chọn và kết hợp những ưu điểm vượt trội của các chương trình giáo dục, tích hợp thành chương trình giáo dục toàn diện bằng cách thực hiện lồng ghép ba chương trình giáo dục ưu việt nhất:

+ Giáo dục THPT theo chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo. Liên kết với các trường trung học, cao đẳng, đại học ở nước ngoài, tạo điều kiện thuận lợi và an toàn cho học sinh có nhu cầu du học tại nước ngoài.

+ Giáo dục nghề theo chương trình trung cấp chính quy: Học sinh được lựa chọn một nghề ( theo năng lực bẩm sinh, dựa trên kết quả phân tích dấu vân tay về đặc tính của não bộ), học nghề và làm thành thạo nghề đó. Được cấp bằng trung cấp chính quy.

+ Giáo dục giá trị sống và kĩ năng sống lồng ghép vào các buổi ngoại khóa: Dựa trên chương trình 12 giá trị sống của diễn giả Trish Summerfield lồng ghép từng bài vào các buổi ngoại khóa.

Bên cạnh đó, nhà trường xây dựng khối đoàn kết để tạo nên sức mạnh, đẩy mạnh phong trào thi đua, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, mạnh dạn tin tưởng giao việc cho giáo viên trẻ có năng lực, thường xuyên trao đổi rút kinh nghiệm trong phương pháp giảng dạy…

Trên đây là những bí quyết để Trường THPT Đông Dương Cơ Sở 2 đang từng bước khẳng định chất lượng giáo dục của mình trong hệ thống các trường THPT tại TP.HCM, và đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận:

  1. Nhiều năm liền đạt tỉ lệ 100% ĐỖ TỐT NGHIỆP, 100% ĐỖ ĐẠI HỌC-CAO ĐẲNG.
  2. TOP 200 trường có ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO NHẤT CẢ NƯỚC ( tính trên tổng số hơn 6300 trường THPT trên cả nước, kể cả các trường chuyên).
  3. NHIỀU HỌC SINH ĐẠT GIẢI NHẤT, NHÌ, BA HỌC SINH GIỎI CẤP THÀNH PHỐ. 
  4. Nhiều học sinh đỗ thủ khoa, nhận được học bổng toàn phần, bán phần của các trường Đại học danh tiếng trong và ngoài nước. 
  5. Học sinh biết lập kế hoạch, biết quản lí kế hoạch thực hiện công việc, quản lí thời gian và tài chính ngay khi còn đang học tại trường.
  6. Sau khi tốt nghiệp THPT, học sinh hoàn toàn đủ kiến thức và kỹ năng để sống tự lập, tự trang trải chi phí học Đại học và tự tin khởi nghiệp sớm, vững vàng tiến tới thành công. Rất nhiều học sinh của trường đã trở thành những doanh nhân thành đạt, những bác sỹ, những thầy cô giáo giỏi, những chuyên viên giỏi đang làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

 

Chúng ta tin rằng, với những nỗ lực như thế Trường THPT Đông Dương Cơ Sở 2 sớm thực hiện được những mục tiêu của mình, đó là: Giúp cho quý phụ huynh học sinh hoàn toàn yên tâm khi gửi con tại trường; giúp các em học sinh phát triển tối đa năng lực bẩm sinh, ngày càng hoàn thiện và trở thành công dân toàn cầu. Giúp các GV thể hiện hết khả năng và tận tâm với nghề giáo và đặc biệt là Trường THPT Đông Dương Cơ Sở 2 sớm vươn lên thành trường chất lượng cao.