Trường THPT Đông Dương CS2 tổ chức chuyến tham quan, học tập thực tiễn tại Nha Trang, Khánh Hòa

Sáng ngày 29 tháng 12 năm 2020, trường THPT Đông Dương cơ sở 2 tổ chức cho học sinh toàn trường tham quan, học tập thực tiễn tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa với điểm đến đầu tiên là Tháp chàm Ponagar. Tại đây, các em học sinh đã được nghe thuyết minh viên giới thiệu về vị trí địa lí, quá trình hình thành, phong tục tập quán và tín ngưỡng của người Chăm sinh sống tại Khánh Hòa và các vùng lân cận của vùng Nam Trung Bộ. Qua hoạt động ý nghĩa này, các em biết liên hệ giữa những nội dung đã được trau dồi ở trường và những trải nghiệm thực tiễn đồng thời vận dụng kiến thức thực tiễn vào các môn học Lịch sử và Địa lí, giúp các em hiểu sâu sắc và toàn diện hơn về môn học.

1

Học sinh phấn khởi và thích thú trước giờ xe xuất phát

3

Đoàn học sinh trường THPT Đông Dương CS2 nghiêm túc xếp hàng vào cổng khu di tích Tháp bà Ponagar

5

Đoàn tập trung lắng nghe thuyết minh viên giới thiệu về di tích Tháp bà Ponagar

6

Học sinh hào hứng khi được xem biểu diễn điệu múa truyền thống của người Chăm

8

Tập thể 12C7 chụp hình lưu niệm tại Tháp bà Ponagar

9

Tập thể 12C5 chụp hình lưu niệm tại Tháp bà Ponagar

10

Tập thể 12C8 chụp hình lưu niệm tại Tháp bà Ponagar

11

Tập thể 11B3 chụp hình lưu niệm tại Tháp bà Ponagar

12

Tập thể 12C6 chụp hình lưu niệm tại Tháp bà Ponagar

13

Tập thể 10A3 chụp hình lưu niệm tại Tháp bà Ponagar

Điểm đến tiếp theo mà đoàn học sinh trường THPT Đông Dương – cơ sở 2 được học tập và trải nghiệm trong chuyến hành trình này là Hòn Chồng. Đến với Hòn Chồng, đoàn học sinh đã có cơ hội được ghé thăm Hội quán Vịnh Nha Trang. Tại đây, đoàn học sinh được nghe kể những sự tích kì thú về lịch sự hình thành nên Hòn Chồng – một danh lam thắng cảnh đã được nhà nước công nhận năm 1988. Với những trải nghiệm quý giá như thế sẽ giúp các em tích lũy thêm nhiều kiến thức môn Lịch sử và Địa lí.

3

Học sinh chụp ảnh lưu niệm tại Hòn Chồng

Tiếp tục cuộc hành trình đầy ý nghĩa và bổ ích, đoàn học sinh trường THPT Đông Dương cơ sở 2 ghé thăm Viện Hải Dương học tại Cầu Đá, Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đến Viện Hải Dương học, đoàn học sinh được chiêm ngưỡng khu trưng bày đa dạng sinh vật biển với hơn 23000 mẫu sinh vật biển thuộc 5000 loài được sưu tầm và gìn giữ nhiều năm. Bên cạnh đó bảo tàng còn lưu giữ nhiều mẫu quý hiếm như cá Tầm, cá Vua, cá Mặt Trăng đuôi nhọn, Trai khổng lồ, Hải cẩu, cá Ông Chuông…Song song việc tham quan Viện Hải Dương học, đoàn học sinh còn được giới thiệu về đặc điểm tự nhiên của vùng biển Đông, những khoáng sản, tài nguyên quý giá, những cảnh quan môi trường vùng biển ven bờ, các hệ sinh thái giàu có như rừng ngập mặn, rạn san hô, thảm cỏ biển – để lưu ý nhắc nhở các em hãy nâng cao ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường, nguồn lợi có ích của con cháu mai sau. Đặc biệt, Viện Hải Dương học còn trở thành trung tâm giới thiệu và giáo dục truyền thống chinh phục khai thác và bảo vệ biển Đông của ông cha ta bao đời nay. Với hoạt động ý nghĩa này sẽ giúp cho học sinh có những hiểu biết quý giá về quần thể sinh vật trên Biển Đông cũng như ý nghĩa của việc bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Từ đó học sinh có thể hiểu sâu hơn, toàn diện hơn giúp hoàn thiện kiến thức môn Sinh học.

1

Học sinh tham quan tại Viện Hải Dương học

3

Các mẫu trưng bày tại viện Hải Dương học

Điểm đến cuối cùng kết thúc ngày thứ 1 của hoạt động học tập thực tiễn tại TP. Nha Trang mà đoàn học sinh Trường THPT Đông Dương cơ sở 2 ghé thăm là Làng yến Mai Sinh. Đến với Làng Yến Mai Sinh đoàn học sinh  được tận mắt chiêm ngưỡng những hang Yến, tìm hiểu quá trình chim Yến làm tổ, quy trình thu hái, tinh chế cho đến các sản phẩm làm từ tổ Yến như: Yến tổ, soup Yến, các loại trà Yến…

1

Đoàn học sinh tham quan tại Làng Yến Mai Sinh

2

Đoàn nghe thuyết minh viên giới thiệu quá trình chim yến làm tổ

4

Sự phấn khởi và hào hứng của các em khi được thưởng thức các sản phẩm làm từ tổ Yến

7

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Làng Yến Mai Sinh

Hy vọng qua chuyến học tập thực tiễn, các em học sinh đã có thêm nhiều trải nghiệm và kiến thức thực tế kết hợp với những bài học trên trường, từ đó tích lũy cho bản thân nhiều giá trị hữu ích.

Trường THPT Đông Dương CS2

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan